ทำwebcamให้เป็นกล้องวงจรปิด

ทำwebcamให้เป็นกล้องวงจรปิด

ทำwebcamให้เป็นกล้องวงจรปิด


บันทึกภาพไฟล์ไม่ใหญ่มากเหมือนกล้องวงจรปิดทั่วไป ที่สำคัญสามารถดูonlineผ่านLAN และ internetได้อีกด้วย

อันดับแรกโหลดโปรแกรมwindows media encoder9

ข้ามขั้นตอนการinstall Driver และการลงโปรแกรมไปเลยนะครับและมาที่วิธีการsetกันเลย..เมื่อเปิดโปแกรมขึ้นมา เลือกที่Broadcast alive event แล้วคลิ๊กOKก็จะมีหน้าให้เราเลือกกล้องและไมค์ที่ใช้ในการบันทึกภาพและเสีย มาเก็บไว้ครับ ก็เลือกเป็นชื่อกล้องของเราแล้วคลิ๊ก NextเลือกFull from the encode แล้วคลิ๊กNext ครับหาก เครื่องเราset netword ไว้เรียบร้อยแล้วโปรแกรมก็จะทำการสร้าง URLในการStreemingภาพเข้าเน็ตให้เราเลยครับ หากPortซ้ำกับเจ้าอื่นก็ให้โปรแกรมFind Portให้ใหม่ก็ได้ครับสามารถ set คุณภาพของภาพและเสียงได้ตามต้องการครับ ยิ่งsetคุณภาพไว้สูงคุณภาพของภาพก็จะชัดมาแต่ไฟล์ที่ออกมาก็จะใหญ่ตามด้วย ครับ อย่างที่ผมsetตามภาพ ตกแล้วนาทีละ 1MBเองครับ บันทึกตามเวลางาน8ชั่วโมง ใช้พื้อนที่harddisk แค่400กว่าMBเองครับ เรียบร้อยแล้วก็ Finish ครับ

ลือก Popperties > output > Archive to file> Browse สามารถเลือกoutputไฟล์ได้จากที่นี่ครับ ตั้งชื่อตามวันที่ก็ดีครับจะได้ง่ายต่อการตรวจสอบทีหลัง จะบันทึกใหม่ในแต่ละวันก็มาตั้งชื่อไฟล์ใหม่ที่นี่ทุกครั้งนะครับทุกอย่างเรียบร้อย แล้วคลิ๊กที่ Start Encoding โปรแกรมก็จะทำการบันทึกภาพเก็บไว้ให้เลยครับ และทำการ Streeming ภาพให้เลยครับ

วิธีดูภาพOnline ผ่านเน็ตและเครือข่ายในPC ใช้โปรแกรม windows media play ...Open URL.. ตามรูปครับพิมพ์URLตามที่โปแกรม windows media encode9 สร้างให้มาลงไปรอโหลดสักแป๊บ โปรแกรมก็จะโหลดมาให้เราดูได้เลย เหมือน tv on mobile AISเลย

เอามาดูที่Pocket PC ของเราก็ได้นะครับ
ใช้โปแกรมwindows media player เช่นเคยครับ ไปที่ menu > Open URL...พิมพ์URLตามที่โปแกรม windows media encode9 สร้างให้มาลงไปอยู่ที่ใหนก็ดูแลงานเราได้ตลอดเลยละครับ แจ๋วจริงๆ

ขอบคุณมาก ๆ ครับ
Thank you na ja
ของถูกไม่มีดี ของดีไม่มีถูก  ขอบใจเด้อ ;)
ขอบคุณมากคับ
ไม่ต้อง ฟอร์เวิร์ด พอร์ทด้วยเหรอครับ ง่ายขนาดนั้นเลย
ขอบคุณมากๆ
ขอบคุณมากครับท่าน
ตอบกลับ 1# DarkDejZ

Thank You
ขอบคุณมาก ๆ ครับ